Đi xe lửa giữa rừng đào ở A Lý - Địa Điểm Du Lịch | Travel Viet Nam | Nơi Ăn Chơi Lý Tưởng

Tháng 4 là khoảng thời gian hoa đào trên núi A Lý bung nở rực rỡ, cũng là thời điểm ngắm đom đóm đẹp nhất về đêm.

Núi A Lý trực thuộc dãy Ngọc Sơn, có độ cao 2.216 m và là danh thắng nổi tiếng của Đài Loan. Ngọn núi này nằm cách thành phố Gia Nghĩa khoảng 75 km về hướng Đông.
Đi xe lửa giữa rừng đào ở A Lý - 2
Do nằm ở độ cao trên 2000m so với mực nước biển, nên núi A Lý có khí hậu rất ôn hòa. Nhiệt độ trung bình vào ban ngày ở đây là khoảng 14 - 24°C vào mùa hè và khoảng 5-16°C vào mùa đông.
Đi xe lửa giữa rừng đào ở A Lý - 3
Dù có khung cảnh rất nên thơ và hùng vĩ, nhưng núi A Lý lại không được nhiều người biết đến. Ngọn núi này chỉ thật sự nổi tiếng khi Nhật Bản đầu tư xây dựng tuyến đường sắt xuyên rừng vào năm 1912 để khai thác gỗ hương trên núi.
Đi xe lửa giữa rừng đào ở A Lý - 4
Sau khi việc khai thác gỗ hoàn thành, tuyến xe lửa này được dùng để chuyên chở du khách tham quan.
Đi xe lửa giữa rừng đào ở A Lý - 5
Vào năm 2001, núi A Lý chính thức được công nhận là danh lam thắng cảnh quốc gia, và trở thành một trong những địa danh thu hút khách nhất tại Đài Loan.
Đi xe lửa giữa rừng đào ở A Lý - 6
Đến A Lý, đi xe lửa ngắm hoa đào nở là một trong những hình thức du lịch rất được du khách trong và ngoài nước yêu chuộng, vì núi A Lý là một trong những nơi quy tụ nhiều loại hoa đào nhất tại Đài Loan.
Đi xe lửa giữa rừng đào ở A Lý - 7
Đi xe lửa giữa rừng đào ở A Lý - 8
Mùa xuân là thời điểm núi A Lý đẹp lung linh, huyền ảo nhất trong sắc hoa đào.
Đi xe lửa giữa rừng đào ở A Lý - 9
Thông thường, hoa đào trên núi A Lý nở rộ nhất là trong khoảng tháng 3, tháng 4 hàng năm. Lúc này, núi A Lý như nàng tiên khoác trên mình màu áo mới: tinh khôi với sắc hoa đào trắng, dịu dàng với những cánh hoa hồng, nhung mượt lộng lẫy với hoa đào đỏ thắm…
Đi xe lửa giữa rừng đào ở A Lý - 10
Hoa đào Thiên Đảo Anh (Prunus nipponica) là loại hoa đào phổ biến nhất trên núi A Lý. Cánh hoa có màu trắng sáng, nhụy hoa dài, mang vẻ đẹp thuần khiết, nhẹ nhàng và thường bung nở rực rỡ nhất vào cuối tháng 3.
Đi xe lửa giữa rừng đào ở A Lý - 11
Hoa đào Kỳ Lân Anh (Cerasus lannesiana) cũng là một trong những loại hoa rất đẹp và mọc nhiều men theo sườn núi. Đây là loại hoa nở thành từng chùm, có cánh hồng phơn phớt và thường nở từ đầu đến giữa tháng 4.
Đi xe lửa giữa rừng đào ở A Lý - 12
Đi xe lửa giữa rừng đào ở A Lý - 13
Đi xe lửa giữa rừng đào ở A Lý - 14
Ngoài ra, tại núi A Lý còn có nhiều loại hoa đào khác cũng bung nở rực rỡ vào khoảng tháng 3, tháng 4, như Mẫu Đơn Anh (Cerasus lannesiana), Cát Dã Anh, Phổ Hiền Tượng Anh …

1 comments:

  1. Khuyến mãi vé máy bay tại http://www.canhchimviet.com.vn rất thích hợp cho các bạn đi du lịch. Các bạn đang lên kế hoạch đi du lịch đảo A Lý thì tham khảo qua vé bay tại đây nhé.

    ReplyDelete

 
Top